Mô tả chi tiết

Trở thành một nhân viên bán hàng giỏi (nhân viên sales) là mơ ước của nhiều vì đó là cơ hội kiếm được nhiều tiền và làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có tố chất để trở thành một Best Saler. Và bạn nên tìm một con đường khác để kiếm tiền chứ đừng cố làm sales nếu không cải thiện được 5 dấu hiệu này.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-1

1. Không thích tiền

Nghề Sale là một nghề có thể giúp chúng ta kiếm được rất nhiều tiền và chúng ta chỉ có thể kiếm được nhiều tiền khi chúng ta thật sự yêu chúng

Người bán hàng giỏi phải là người kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn khao khát kiếm tiền đến nỗi quên mất đi đạo đức nghề nghiệp. Đơn giản là, bạn phải nỗ lực hết sức mình để kiếm được lợi nhuận tối đa và không thẹn với “Tâm nghề”. Nếu không vì tiền, bạn không có lý do gì để làm sales và hãy tìm một công việc khác.

2. Sợ bị từ chối

Có lẽ với dân sales, từ “không” là một từ hết sức ám ảnh mà họ thường xuyên phải nghe, kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Cũng chính vì thế, dân sales thường rất dễ nản lòng khi bị từ chối.

Trên thực tế, Nếu như bạn mún có 1 khách hàng “Say Yes” thì bạn phải trải qua hàng chục thậm chí là hàng trăm khách hàng “Say No”. Do đó, nếu không thể chấp nhận sự từ chối, sales không phải là nghề dành cho bạn.

3. Bi quan

Dân sales luôn phải giữ thái độ lạc quan trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trước lời từ chối của khách hàng. Để đạt được doanh số đã đề ra, bạn phải tìm mọi cách thuyết phục khách hàng nhưng trong một số trường hợp, bạn phải chấp nhận mất đi một vài vị khách vì lý do này hoặc lý do khác.

Người lạc quan sẽ luôn tìm ra giải pháp để không bỏ cuộc, trong khi đó, những người bi quan sẽ thấy thật chán nản và áp lực. Và nếu bạn có xu hướng nhìn đời bằng lăng kính màu xám như thế, sales sẽ không phải là nghề dành cho bạn.

Nên nhớ: “Thành Công tìm phương pháp, Thất Bại tìm nguyên nhân”

4. Luôn đợi đến ngày mai

Để trở thành một Best Saler bạn phải là 1 ông chủ khó tính đói với bản thân mình. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ thấy được thành công. Hãy bắt đầu bằng những cuộc điện thoại giới thiệu về bản thân với khách hàng ngay lập tức chứ đừng đợi đến ngày mai.

Bạn sẽ rất khó để thu được kết quả nếu bạn chọn để mặc mọi thứ và “chờ đến ngày mai”, bạn đã tạo cơ hội cho đối thủ của mình tiếp cận với “Tiền” của mình sớm hơn. Khi đó, thất bại sẽ tìm đến bạn.

Và hãy nhớ là “Việc hôm nay đừng để ngày mai”

5. Quá nhạy cảm

Để thành công trong nghề sales, bạn phải chấp nhận sự chỉ trích và lời từ chối. Khi khách hàng nói rằng họ không muốn ký hợp đồng với công ty bạn đó là do vấn đề của họ vẫn chưa được giải quyết, chứ không phải họ không thích bạn. Chính vì thế, bạn đừng quá nhạy cảm mà tự ái với khách hàng mà hãy giải quyết nhu cầu của họ trước.

Một sales giỏi phải là người biết dung hòa giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Phải làm chủ được mọi cuộc nói chuyện. Còn nếu như bạn không thể làm được điều này, bạn hãy tìm một công việc khác.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-2

Sản phẩm cùng nhóm

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung