Mô tả chi tiết

Theo tính toán của Abrham Maslow (Hoa Kỳ) Giáo sư tâm lý học nổi tiếng, chỉ có khoảng 1% số người cuối cùng trên thế giới có thể đạt đến cảnh giới trí tuệ: không bị ràng buộc, sáng suốt, biết số trời, biết lắng nghe, làm theo ý mình nhưng không vượt quá giới hạn.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-1

Sau khi nghiên cứu rất nhiều tính cách đặc biệt của các vĩ nhân nói chung trong lịch sử. Giáo sư Maslow đã miêu tả rõ ràng hơn bức tranh về “những người trưởng thành” . Những người này có 16 điểm đặc biệt sau đây:

1. Khả năng phán đoán của họ tốt hơn người bình thường và quan sát sự việc rất thấu đáo. Họ chỉ dựa vào một số việc đang xảy ra sẽ có thể dự đoán chính xác được diễn biến của sự việc đó trong tương lai.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-2

Cảnh giới trí tuệ

2. Họ có thể chấp nhận bản thân, người khác và dù trong hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn họ đều có thể chấp nhận được tất cả và bình tĩnh như không có gì xảy ra, xem mọi chuyện dễ dàng. Dù rằng đó không phải là hoàn cảnh mà họ mong muốn, nhưng họ sẽ chấp nhận hiện thực không hoàn mỹ này. Sau đó họ sẽ chịu trách nhiệm cải thiện tình hình này.

3. Bản tính của họ rất đơn giản, tự nhiên và chân thật. Người đạt cảnh giới trí tuệ không có nhu cầu mạnh mẽ đối với danh lợi, vì vậy mà sẽ không giả tạo, lấy lòng người khác. Có câu: “Những người vĩ đại là những người mãi mãi đơn thuần".

4. Họ luôn có cảm giác trách nhiệm đối với cuộc sống, vì vậy họ thường cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ cũng không tự xem mình là trung tâm, cũng sẽ không chỉ quan tâm đến bản thân.

5. Họ có thể vui vẻ với mọi người xung quanh. Nhưng vẫn thích cuộc sống một mình, thích có thời gian ở một mình để nhìn lại bản thân, bổ sung thiếu sót của bản thân.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-3

Cảnh giới trí tuệ

6. Họ giống như một chiếc ly đầy ắp hạnh phúc, tràn đầy niềm vui. Họ không cần dựa vào người khác để có cảm giác an toàn. Họ thường thích chia sẻ với người khác mà không cần nhận lại.

7. Họ biết cách hưởng thụ những điều đơn giản, có thể nhìn thấy cả thiên đường từ một hạt cát, tâm hồn họ giống như một đứa trẻ ngây thơ tò mò, có thể không ngừng tìm được niềm vui mới từ trong những kinh nghiệm sống bình thường nhất.

8. Có rất nhiều người trong số họ đã từng trải qua kinh nghiệm tôn giáo “người và trời hợp nhất”.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-4

Cảnh giới trí tuệ

9. Họ luôn giữ được lòng trắc ẩn, tình yêu dành cho vạn vật dù họ nhìn thấy rất nhiều sự xấu xa yếu kém của con người. Những người đạt đến cảnh giới trí tuệ có thể nhìn thấy sự tốt đẹp của người khác bên trong những điều tồi tệ.

10. Có thể họ không có nhiều bạn, nhưng những mối quan hệ của họ lại thân thiết hơn người bình thường. Có thể họ có rất nhiều mối quan hệ xa xôi, không hề gặp mặt, nhưng lại luôn thấu hiểu lẫn nhau.

11. Họ biết cách tôn trọng, yêu quý và đối xử bình đẳng với những người không cùng giai cấp, không cùng dân tộc, xuất thân khác nhau nên được rất nhiều người nể phục

12. Họ có một trí tuệ biết phân biệt đúng sai, sẽ không phán đoán bằng hai cách phân tích tuyệt đối như người bình thường.

Ví dụ như: “không phải tốt thì là xấu” hoặc “người da đen thì đều lười biếng”

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-5

Ảnh minh họa

13. Những lời họ nói đều có triết lý sống trong đó, và cũng thường là hài hước mà không thô thiển.

14. Suy nghĩ của họ đơn thuần giống như một đứa bé ngây thơ, có tính sáng tạo rất cao. Họ có cảm xúc rất chân thật, sẽ hát khi vui, khóc khi buồn, không giống với những người có cảm xúc phức tạp, thích “mánh khóe”, “che giấu”, “không để lộ vui buồn”.

15. Cách ăn mặc, thói quen sinh hoạt, thái độ đối nhân xử thế của họ thoạt nhìn thì có vẻ khá truyền thống và bảo thủ, nhưng khi cần thiết có thể vượt qua mọi sự ràng buộc của văn hóa và truyền thống.

16. Khi họ cống hiến hết mình cho công việc, cho sự chân thực hay điều lương thiện, họ sẽ không để ý đến những việc vặt vãnh khác và cũng sẽ phạm những lỗi ngây ngô. Ví dụ như Edison từng quá mức tập trung nghiên cứu mà quên mất mình đã ăn cơm hay chưa, bạn ông nói đùa rằng ông đã ăn rồi thì ông cũng tin là thật, vỗ vỗ bụng rồi vui vẻ quay lại phòng thí nghiệm tiếp tục làm việc.

cuoc-song-truongthanhland-hinh-anh-6

Thomas Edison

Không phải tất cả mọi người đều có thể đạt đến cảnh giới trí tuệ này, nhưng khi chúng ta đến gần cảnh giới này thì cuộc sống sẽ luôn vui vẻ và ý nghĩa.

Sản phẩm cùng nhóm

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung