Mô tả chi tiết

Câu chuyện về một nhân viên bán hàng trong một của hàng bách hóa tổng hợp và bài học về kinh nghiệm bán hàng từ câu chuyện đó.

cua-hang-bach-hoa-truongthanhland-hinh-anh-1

Tại một của hàng kinh doanh bách hóa tổng hợp có một thanh niên vừa mới được tuyển vào bán hàng.

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên của anh ta, ông chủ tiến lại gần và hỏi:

– Hôm nay anh bán được hàng cho bao nhiêu vị khách rồi?

– Chỉ một người thôi – Người bán hàng trả lời.

– Cái gì? chỉ một người thôi sao? – Ông chủ quát – Hầu hết các nhân viên của tôi ở đây đều bán được hàng ít nhất cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. Vậy mà anh chỉ bán được cho mỗi một người. Thế tổng số tiền anh thu được từ vị khách hàng đó là bao nhiêu?

– Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD.

– Hả? 100 ngàn USD cơ à – Ông chủ kinh ngạc thốt lên – làm sao chỉ một người mà cậu lại bán được nhiều hàng thế?

Nhân viên bán hàng mới chia sẻ:

– Khi người đàn ông đó đến, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, sau đó tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn để tương thích với nhiều loại cá. Sau khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta nên mua thêm dây câu, loại nhỏ, loại vừa và loại lớn để câu các loại cá khác nhau.

Tôi hỏi ông ta rằng ông ta sẽ đi câu ở đâu, ông ấy mới trả lời rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi nói với ông ấy là ông ấy có lẽ nên mua một cái xuồng máy để thuận tiện cho việc di chuyển và tôi đã đưa ông ta sang khu bán xuồng máy và bán cho ông ta cái xuồng hiện đại với 2 động cơ. Sau khi mua xuồng xong tôi hỏi ông ta là anh dự tính chở chiếc xuồng này ra biển bằng gì? và tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển do chiếc ôtô con của ông ta quá nhỏ không thể chở đucợ xuồng. Nghe xong, ông chủ vô cùng ngạc nhiên và thán phục với tay nhân viên mới của mình. Ông nói giọng đầy hâm mộ:

– Như vậy là anh đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đó dù cho lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu thôi, anh thật là một nhân viên bán hàng giỏi.

– Không, thực ra không hẳn vậy – Người bán hàng giải thích – Lúc đầu, ông ta đến chỉ định mua ít viên thuốc cảm cho vợ. Nhưng tôi nói với ông ta rằng "Tuần này vợ ông bị cảm cúm như vậy, ông ở nhà mà làm gì, sao không chuẩn bị 1 chuyến du lịch cho cô ấy”. – và rồi tôi khuyên ông ấy nên đi câu.

cua-hang-bach-hoa-truongthanhland-hinh-anh-2

Sản phẩm cùng nhóm

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung