Mô tả chi tiết

Nhà nào có lập bàn thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong nhà, thì nhất định phải biết 13 điều sau để luôn có lộc, tiền vào dồi dào như nước suốt năm

than-tai-truongthanhland-hinh-anh-1

1. Khi sắp đồ cúng nên đặt mâm cúng trong nhà, lễ vật đơn giản, không cần quá lãng phí, chỉ cần đầy đủ hoa quả tươi và nước sạch là được.

2. Nên lau bàn thờ Thần Tài – Ông Địa bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch. Chú ý, khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho các thần phải để riêng và tuyệt đối không được dùng vào những việc khác.

3. Nghi lễ thắp hương: thông thường chúng ta sẽ thắp hương và khấn vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, cũng có một số người thắp hương vào buổi tối. Vì thế tốt nhất, gia chủ nên chọn giờ tốt lành để hành lễ, như vậy sẽ dễ dàng kích hoạt trường khí hơn.

4. Nước: Tốt nhất nên bày 5 chén nước trên ban thờ, lượng nước đổ cách miệng chén chừng 1cm, không nên rót nhiều, dễ bị tràn ra bàn thờ thì không tốt. Chú ý phải rửa sạch chén trước khi lấy nước

5. Hoa: Nên dùng bình hoa bằng thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Khi mua hoa phải chọn hoa tươi, có nụ, có hương thơm thì càng tốt. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả.

6. Quả: Có thể dùng táo, lê, chuối, cam, quýt…. và phải chọn quả tươi, không bị héo hay dập nát, tuyệt đối không dùng quả nhựa giả để dâng cúng Thần Tài – Ông Địa.

7. Đèn, nến: Tốt nhất nền dùng nến hoặc đèn dầu thay cho bóng điện hay đèn nhấp nháy, vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

8. Muối, Gạo sau khi cúng xong thì nên giữ lại, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà, điều này mang nghĩa rước tài lộc vào nhà.

9. Lộc cúng xong chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng, không chia cho người ngoài tránh phân tán lộc.

10. Đặc biệt chú ý không để vật nuôi như chó, mèo quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ, mất đi sinh khí, tài lộc.

11. Tuyệt đối không nên để hoa, quả trên bàn thờ héo úa, bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

12. Khu vực đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì phải luôn giữ cho sạch sẽ. Nhớ dùng nước pha rượu, hoặc nước hoa bưởi tắm rửa cho hai Ông thường xuyên. Vào những ngày mưa to, nên đặt hai Ông vào chậu sạch, cho ra ngoài trời tắm mưa khoảng 15 phút. Sau đó, rước hai Ông vào nhà và dùng khăn sạch lau khô, xịt nước thơm rồi thắp hương cầu khấn thì sẽ cực kì linh nghiệm.

13. Lập bàn thờ: Sau khi lập bàn thờ, gia chủ nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Và không được tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần linh giáng xuống trần gian.

-Trong 100 ngày này, nên thay nước thường xuyên và hằng ngày. Khi cần xin điều gì, thì thắp 3 nén hương cắm theo mỗi ngày. Vào ngày rằm, mùng một, lễ tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Gia chủ nên chọn loại hương cuốn tàn, để giữ được tàn hương, như vậy thì sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ khí. Đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch thì rút chân hương hóa vàng. Lưu ý, sau khi hóa vàng thì nên đổ một ít rượu vào tro.

Sản phẩm cùng nhóm

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung