Mô tả chi tiết

Khi quyết định mua nhà đất cần lưu ý 10 điều kiêng kỵ sau đây về phong thủy để gia chủ có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn

Cát tường Phú Sinh – truongthanhland

1. Nhà hoặc đất gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện không nên mua.

Những nơi công cộng như: Chùa, Nhà Thờ, bệnh biện..v..v.. thường ồn ào đủ mọi thứ âm thanh. Môi trường thiếu mất sự yên tĩnh.

Ngoài ra nơi đây còn tập trung phần lớn các “âm linh”. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi trong cuộc sống.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-1

Nhà gần chùa – Ảnh minh họa – truongthanhland

2. Đường chính đâm thẳng vào nhà hoặc đất rất nguy hiểm không nên mua.

Theo Phong thủy đường chính đâm vào nhà sẽ tạo luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, đây gọi là "Trực Xung sát".

Đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Đây gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-2

Đường chính đâm thẳng vào nhà – truongthanhland

3. Nhà đất bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm thấp tối tăm không có được ánh sáng không nên mua.

Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần hoặc lọt thỏm ở giữa 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị chèn ép. Ngoài ra, nguồn ánh sáng tự nhiên rọi vào nhà sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm và thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-3

Nhà giữa 2 tòa cao tầng – truongthanhland

4. Tránh những ngôi nhà hoặc đất ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế không nên mua.

Nếu cửa chính của ngôi nhà mà bạn chọn đối diện với đường cao tốc, nó sẽ ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời khiến bạn có cảm giác bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế thì bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

Vì thế khi chọn mua một căn nhà bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-4

Nhà gần tháp điện cao thế – truongthanhland

5. Những ngôi nhà có thiết kế quá đặc biệt không nên mua.

Có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Không may là những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ hoặc gây cảm giác khó chịu.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-5

Nhà có thiết kế đặc biệt – truongthanhland

6. Nhà đất ở gần chợ rất ô nhiễm không nên mua.

Nếu nhà ở quá gần chợ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì chợ là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-6

Nhà ở gần chợ – truongthanhland

7. Nhà đất ở vị trí có gió lớn thổi thẳng vào không nên mua.

Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Khi bạn mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thổi thẳng vào nhà hoặc có gió nhẹ mà lại nóng thì không nên mua.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-7

Nhà có gió thổi thẳng vào nhà – truongthanhland

8. Nhà đất nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc thì không nên mua.

Nhà ở không nên đặt trên dốc, hoặc dưới dốc vì:

Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn.

Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người).

Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-8

Nhà nằm ở trên dốc – truongthanhland

9. Nhà đất nằm trong ngõ cụt không nên mua

Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt và chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-9

Nhà nằm trong ngõ cụt – truongthanhland

10. Nhà đất nằm trên hệ thống cống thoát nước không nên mua.

Vì nhiều lí do khác nhau nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu vực.Những ngôi nhà nằm ở vị trí này thì không nên mua vì nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây sửa lại nhà, đào móng…

phong-thuy-truongthanhland-hinh-anh-10

Nhà nằm trên hệ thống cống thoát nước – truongthanhland

Sản phẩm cùng nhóm

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

*Họ tên

*Điện thoại

Email

Nội dung